Bi hài vợ chồng em vỡ kế hoạch đứa thứ 3, bố vợ quát um nhà trách mẹ vợ: "Bà lên đấy trông cháu còn để nó chửa à"

hoaiphuong - 30/07/2020

Cái giai thoại: “Bà lên đấy trông cháu còn để nó chửa à, lại khổ tôi thôi” không hiểu sao lan ra cả làng làm bố vợ em nổi tiếng luôn.

Con trai lớn được 8 tuổi vợ chồng em mới quyết định sinh con thứ 2 và cũng là chốt sổ. Lúc vợ bầu cũng cầu trời khấn phật cho là được cô công chúa cho nó trọn điểm 10. Lúc vợ bước ra từ phòng khám thai em lật đật chạy lại hỏi vợ:

- Bác sĩ bảo trai hay gái hả em?

- Trai gái gì chả được. Con nào chả là con.

- Anh biết rồi nhưng mà kể được cô công chúa thì tốt hơn.

- Thế thì chia buồn với anh, vợ anh xinh nhất nhà rồi.

Em không tin nên những lần sau vợ đi khám thai em thai vào tận phòng khám để hỏi bác sĩ:

Bi hài vợ chồng em vỡ kế hoạch đứa thứ 3, bố vợ quát um nhà trách mẹ vợ: Bà lên đấy trông cháu còn để nó chửa à - Ảnh 1
Ảnh minh họa - nguồn internet

- Con em giống ai hả bác sĩ?

- Đẹp trai như bố?

- Em muốn có đứa xinh hơn mẹ cơ chứ để mẹ nó xinh nhất nhà em thấy có lỗi lắm luôn. Vợ em mới 4 tháng đã thế này lúc lên bàn đẻ chắc ma chê quỷ hờn.

Cả phòng khám cười bể bụng còn vợ em thì tụt luôn khỏi giường không khám tiếp nữa gọi taxi về luôn. Giận em nguyên tuần. Sau em phải làm lành mãi cô ấy mới chịu tha lỗi. Thôi thì dù không nặn được công chúa thì vợ chồng em cũng quyết chốt sổ ở đây vì đẻ nữa không có người trông con giúp.

Bà nội thì không còn, bà ngoại lên trông cho nhưng mà ông ngoại lại phải ở nhà một mình. 2 ông bà vốn gắn kết như đôi chim cu giờ phải tách ra thì buồn lắm. Từ ngày bà lên trông bé thứ 2 cho vợ em đi làm ngày nào ông bà cũng gọi điện cho nhau đủ 3 cuộc: sáng, trưa, tối. Bảo ông lên cùng nhưng ông không chịu vì ông vẫn phải chăm mấy con gà hơn nữa ông còn làm thêm ở hợp tác xã sau khi về hưu nên không đi được.

“Ông ăn cơm chưa... tôi ăn rồi... tôi đang bế cháu?”, “Hôm nay ông ăn gì?”, “Buồn gì mà buồn, ít bữa nữa mẹ nó nghỉ tôi về mấy hôm”... Nói chung là cứ phát hờn với bố mẹ vợ em các bác ạ. Tình cảm còn hơn cả vợ chồng em ấy. Nhiều lúc nghĩ cũng tội muốn đưa cả ông lên nhưng mà ông không đi được, ông bảo đi thì nhà cửa ở nhà ai trông, lại còn nội ngoại giỗ chạp các thứ nữa.

Thế nhưng thi thoảng ông gọi điện lên ông lại than: “Cháu lấy mất bà của ông rồi” làm cả nhà em phì cười. Nghĩ tội các cụ nên vợ chồng em bảo thôi thằng cu được tuổi rưỡi là cho đi học để bà về với ông. Nhưng rồi, có ai ngờ đâu, vào 1 ngày đẹp trời khi thằng con em gần tròn 1 tuổi thì vợ em bất ngờ nôn ọe dữ dội trong nhà vệ sinh. Mới sáng ngày ra không biết vợ làm sao em mắt nhắm mắt mở vội vàng hỏi:

- Vợ sao thế? Sáng sớm đã ăn phải cái gì rồi à?

- Ọe... ọe...

- Anh đi mua thuốc nhé...

- Khỏi... mua mua cái gì? Tại anh đấy, đã bảo dùng bao vào thì kêu anh làm chủ được, em yên tâm. Làm chủ gì mà anh phóng bừa ra để rồi giờ tôi khổ thế này đây.

- Em... Em nói thế là sao? Em có...

- Có chửa rồi chứ còn sao nữa.

- Hả? Có chửa? Trước tận 8 năm mới có lại được sao giờ nhanh dính thế.

Em hét lên thất thanh, vợ em lao đến bịt luôn mồm em lại.

- Anh định cho cả cái phố này biết vợ anh chửa đứa thứ 3 đấy à? Anh định để người ta bảo tôi là loại đàn bà chỉ ăn với đẻ thôi à? Tính toán nhanh đưa tôi đến viện.

- Làm gì?

- Lại còn phải hỏi? Chả nhẽ lại đẻ tiếp, anh định không cho mẹ tôi về chăm bố tôi à.

- Không phải, thôi mình cứ nói chuyện với bà ngoại đã xem bà khuyên thế nào.

Thực tình là trong thâm tâm em vẫn thèm cô con gái các bác ạ, thế nên em cố gắng uốn lưỡi nhiều lần sử dụng hết tài ăn nói của mình để thuyết phục mẹ chồng em giữ con lai, chứ vợ em nó cứ sồn sồn đòi chở vào viện.

Cuối cùng thì mẹ vợ em cũng bảo vợ: “Thôi con ạ, con cái là lộc trời cho đừng bỏ sau hối hận cả đời. Thôi thì bố mẹ sẽ thu xếp trông con cho chúng mày đi làm, nên con cứ yên tâm”. Lúc đó nhìn mẹ vợ cũng thương, chắc bà nhớ ông lắm.

Bi hài vợ chồng em vỡ kế hoạch đứa thứ 3, bố vợ quát um nhà trách mẹ vợ: Bà lên đấy trông cháu còn để nó chửa à - Ảnh 2
Ảnh minh họa - nguồn internet

Tối đó bà mới gọi điện về cho ông thông báo tình hình ông chuẩn bị tinh thần có thêm đứa cháu ngoại nữa. Bà bật loa cho cả nhà nghe.

- Ông à, con Nga nó bầu tiếp rồi đấy, không ngờ lần này mắn thế.

- Cái gì? Lại bầu nữa á? Bà lên đấy trông cháu còn để nó chửa à, lại khổ tôi thôi.

- Cái ông này hay nhỉ? Trông lên trông cháu chứ làm sao mà trông được vợ chồng nó. Nó chửa tôi cấm sao được? Hay ông lên đây mà trông cháu.

- Thế này thì bao giờ bà mới được về với tôi hả? Tôi lại phải ở nhà 1 mình đến bao giờ?

Cả nhà em cười lăn cười bò với đoạn hội thoại của bố mẹ vợ em các bác ạ. Có khi bố vợ em mà lên trông cháu khéo vợ chồng em không nhỡ kế hoạch thật ấy chứ. May làm sao lần thứ 3 này vợ chồng em trúng quả con gái thật. Lúc vợ em sinh rồi báo tin cho ông ngoại mà ông mừng hớn hở bỏ nhà bắt xe lên luôn.

Chả biết ông mong gặp cháu hay là mong gặp bà nhưng cái giai thoại: “Bà lên đấy trông cháu còn để nó chửa à, lại khổ tôi thôi” không hiểu sao lan ra cả làng nhà vợ em. Mỗi lần mẹ vợ em tranh thủ cuối tuần về thăm ông là y như rằng người làng lại trêu: “Tại bà lên đấy không biết trông để chúng nó đẻ tiếp nên giờ cứ phải đi bế cháu là đúng rồi” khiến ai nấy đều phì cười.

Minh Minh