Bà Tân Vlog làm món trứng đà điểu khổng lồ chiên mắm chiêu đãi các cháu nhưng bị phát hiện dùng nguyên liệu kỵ nhau dễ "trúng độc"

nhung nhung - 14/02/2020

Lại thêm 1 lần nữa, bà Tân bị gọi tên trong hội "thánh nhọ", cứ làm gì cũng bị bắt lỗi thế này thì "bà cũng mệt lắm, các cháu ơi!"

Kể từ khi bước chân vào làng Youtuber đến nay, bà Tân vướng phải hàng loạt chỉ trích từ khán giả: hám fame, dùng thực phẩm bẩn, sử dụng muôi múc cám heo để làm các món siêu to khổng lồ,... Scandal này chưa kịp nguội thì cái khác đã tới, liên tục và mạnh mẽ đủ khiến ekip của bà Tân Vlog "chóng mặt". Dù làn sóng chỉ trích đến khá thường xuyên như kì trăng tròn mỗi tháng song điều này chứng tỏ độ hot không thể chối từ của bà Tân Vlog.

Có lẽ do dịch viêm phổi hô hấp cấp hoành hành nên dạo gần đây bà Tân ra clip có hơi chậm một chút so với mọi khi. Dân tình kiến nghị bà mau mau ra clip để còn hóng thì mới đây, để chiều lòng "các cháu", bà Tân đã tái xuất và "lợi hại" hơn xưa hay không thì chưa rõ. Lần này, bà Tân quyết định làm món trứng đà điểu khổng lồ chiên mắm.

Bà Tân Vlog làm món trứng đà điểu khổng lồ chiên mắm chiêu đãi các cháu nhưng bị phát hiện dùng nguyên liệu kỵ nhau dễ trúng độc - Ảnh 1
Để làm món này, bà Tân đã phi tỏi, thêm tương ớt rồi cho nước mắm.

Với nguyên liệu đơn giản gồm 4 quả trứng đã luộc sẵn, cùng gia vị và bột chiên giòn, qua bàn tay thoăn thoắt của Bà Tân Vlog, chẳng mấy chốc, dĩa thức ăn nóng hổi được ra đời. Nhìn đã thấy hấp dẫn bởi màu sắc vàng ruộm, và độ bóng của quả trứng đà điểu.

Nói sơ sơ về quy trình chế biến cũng không quá khó, trứng bóc ra lăn qua bột chiên vàng. Tiếp đó là phi tỏi, thêm tương ớt rồi cho nước mắm. Cuối cùng cho trứng vào đảo cùng là hoàn thành.

Bà Tân Vlog làm món trứng đà điểu khổng lồ chiên mắm chiêu đãi các cháu nhưng bị phát hiện dùng nguyên liệu kỵ nhau dễ trúng độc - Ảnh 2
Quy trình nấu 4 quả trứng đà điểu của người phụ nữ sinh năm 1967

Tuy nhiên, quả là bà Tân thì luôn đi đôi với tai tiếng. Sau khi clip được "ra lò", dân tình chỉ ngay ra lỗi sai nguy hiểm trong nguyên liệu nấu ăn, đó là tỏi và trứng rất kỵ nhau. Nhiều người cho biết trong một số trường hợp, nấu chúng cùng nhau rất có khả năng dẫn đến ngộ độc nghiêm trọng.

Bà Tân Vlog làm món trứng đà điểu khổng lồ chiên mắm chiêu đãi các cháu nhưng bị phát hiện dùng nguyên liệu kỵ nhau dễ trúng độc - Ảnh 3
Bà Tân chiêu đãi mọi người thành phẩm sau khi hoàn thành

Dư luận la ó, phê bình người phụ nữ Bắc Giang này, cho rẳng, nấu ăn bất chấp tình mạng con người để nổi tiếng. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho biết nếu là trứng vịt nấu tỏi mới lo còn trứng đà điểu thì vô tư nên chẳng cần "lo bò trắng răng". Nói đi nói lại, nhìn bà Tân với "các cháu" ăn xong vẫn "bình an vô sự" để đăng clip thì tranh cãi làm gì.

Thực tế, đây chẳng phải lần đầu bà Tân bị nghi ngờ về độ an toàn khi sáng tác các công thức nấu ăn "độc lạ". Trước đó, bà từng bị bắt lỗi nấu hổ lốn bằng những nồi lẩu thập cẩm trăm thứ hay đỉnh điểm nhất là cho trứng vịt lộn vào cháo ăn liền.

Bà Tân Vlog làm món trứng đà điểu khổng lồ chiên mắm chiêu đãi các cháu nhưng bị phát hiện dùng nguyên liệu kỵ nhau dễ trúng độc - Ảnh 4
Món ăn trứng vịt lộn vào cháo ăn liền trong "huyền thoại"

Bà Tân Vlog làm món trứng đà điểu khổng lồ chiên mắm chiêu đãi các cháu nhưng bị phát hiện dùng nguyên liệu kỵ nhau dễ trúng độc - Ảnh 5
Mang tiếng ăn lẩu mà bà Tân "đổ" cùng lúc cả tấn "mồi nhắm" vào nồi nấu như canh

Bà Tân Vlog làm món trứng đà điểu khổng lồ chiên mắm chiêu đãi các cháu nhưng bị phát hiện dùng nguyên liệu kỵ nhau dễ trúng độc - Ảnh 6
Chắc chẳng ai nghĩ đây lại là nồi lẩu thập cẩm, thay vào đó là nồi canh đủ các loại thức ăn

Nhung Đỗ/ TH