8 năm cày cuốc nuôi bạn gái ăn học, lập nghiệp để rồi em cắm lên đầu tôi 1 rổ sừng

kimkhuong - 30/09/2019

Nói là tôi có sự nghiệp nhưng lúc phải lo cho Hằng nên tôi cũng phải nỗ lực làm việc gấp 2 lần mới đủ lo cho em và lo cho tôi nữa. Nói đúng ra thì suốt mấy năm tôi đã coi như 'nuôi' Hằng rồi, thậm chí gia đình em có chuyện cần đến tiền là tôi cũng lo hộ cho luôn. Phía gia đình bạn gái tôi cũng rất quý mến và chỉ mong tôi nhanh chóng về làm con rể mặc dù ban đầu họ cũng hơi lăn tăn về chuyện tôi hơn bạn gái khá nhiều tuổi.

Tôi và Hằng gặp gỡ nhau trong một bữa tiệc sinh nhật của bạn tôi. Lúc đầu nhìn cô ấy tôi ấn tượng vì Hằng có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu, chắc chắn rất nhiều người đàn ông chú ý đến em. Lần đó em mới học đại học năm nhất, tôi tìm mọi cách để chinh phục em, thú thật tôi có chút không tự tin.

Lý do là tôi và Hằng chênh lệch về ngoại hình quá nhiều. Tôi là con nhà nghèo, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Tôi tự ti về ngoại hình của mình lắm, dù cho tôi ở hiện tại thì tôi có điều kiện khi đã mua được nhà, mua được xe và có tiền tiết kiệm gửi ngân hàng.

Tôi hơn Hằng những 8 tuổi, ban đầu tôi sợ cô ấy sẽ không đồng ý quan mình, nhưng thật không ngờ cô ấy lại đồng ý yêu tôi. Kể từ khi yêu Hằng tôi sung sướng và hạnh phúc lắm, mỗi lần dắt theo em đi đâu thì bạn bè tôi cũng đều ngưỡng mộ tôi hết sức.

8 năm cày cuốc nuôi bạn gái ăn học, lập nghiệp để rồi em cắm lên đầu tôi 1 rổ sừng - Ảnh 1
(Nguồn Internet)

Vì được Hằng đồng ý yêu nên tôi rất trân trọng em, tôi đã có sự nghiệp ổn định, em đang đi học nên tôi lo cho em hết, mọi thứ tôi đều chu cấp cho em không thiếu một đồng. Có người nói tôi 'dại gái' nhưng tôi mặc kệ. Tôi yêu Hằng nên kiên quyết sẽ chăm lo cho em đầy đủ, dù sao tôi cũng xác định sẽ cưới Hằng sau khi em ra trường.

Khi yêu tôi thì Hằng rất ngoan ngoãn và làm theo điều tôi nói nên tôi càng hạnh phúc. Chuyện tình của chúng tôi cứ thế trông qua cho đến khi Hằng ra trường, cô ấy luôn nói rằng:

- Đợi có công việc ổn định, em sẽ lấy anh.

Và thế là trong thời gian chờ việc tôi cũng cấp tiền cho em ăn ở rồi mua sắm, tôi cũng chật vật đi nhờ người quen để xin chỗ làm cho em. Thế nhưng Hằng lại nói muốn nghỉ ngơi thời gian trước khi đi làm, nói là nghỉ một thời gian nhưng em lại nghỉ luôn 1 năm. Trong thời gian đó thì tôi cũng phải lo tiền cho em khi em không có việc làm rồi còn cho em tiền đi du lịch vì em lúc nào nói muốn được đi du lịch.

Nói là tôi có sự nghiệp nhưng lúc phải lo cho Hằng nên tôi cũng phải nỗ lực làm việc gấp 2 lần mới đủ lo cho em và lo cho tôi nữa. Nói đúng ra thì suốt mấy năm tôi đã coi như 'nuôi' Hằng rồi, thậm chí gia đình em có chuyện cần đến tiền là tôi cũng lo hộ cho luôn. Phía gia đình bạn gái tôi cũng rất quý mến và chỉ mong tôi nhanh chóng về làm con rể mặc dù ban đầu họ cũng hơi lăn tăn về chuyện tôi hơn bạn gái khá nhiều tuổi.

Sau khi tôi xin cho bạn gái đi làm ở một công ty tư nhân với vị trí là nhân viên kinh doanh thì tưởng mọi thứ ổn thì tôi và em sẽ có đám cưới. Vì tuổi tôi cũng nhiều rồi, ấy thế mà bạn gái lại dở chứng nói chưa muốn cưới:

- Anh chờ em thêm thời gian nữa nha, em muốn yêu thêm thời gian nữa, em chưa muốn làm vợ đâu. Làm vợ, làm mẹ không còn nhiều thời gian, em vẫn còn trẻ em chưa sẵn sàng.

Tôi còn biết nói thế nào nữa ngoài việc chờ đợi bạn gái tiếp mà thôi. Thế nhưng chờ hết năm nay rồi đến năm khác, tới lúc muốn cưới thì em lại viện lý do bà cố họ của em qua đời nên phải để tang. Tôi thật sự mệt mỏi, tôi cảm giác như bạn gái không muốn cưới. Em còn trẻ nhưng tôi lại đang già đi mất rồi.

Cho đến tận khi tôi kiên quyết bắt làm đám cưới thì bạn gái mới chịu. Tưởng là mọi chuyện sẽ diễn ra đúng như ý tôi, ai dè lúc đưa em về ra mắt thì mọi sự lại vỡ lẽ. Vừa nhìn thấy tôi thì cậu em họ của tôi nhìn thấy Hằng đã giật mình hỏi tôi:

- Trời đất, hóa ra cô ta là bạn gái anh yêu ư? Anh đã nghĩ kỹ chưa khi quyết định lấy cô ta?

- Có gì đâu mà nghĩ, anh và cô ấy cũng ở bên nhau lâu rồi mà.

8 năm cày cuốc nuôi bạn gái ăn học, lập nghiệp để rồi em cắm lên đầu tôi 1 rổ sừng - Ảnh 2
(Nguồn Internet)

- Yêu nhau lâu thế mà anh không phát hiện ra bộ mặt cáo già của cô ta sao? Em nói cho anh biết là cô ta từng hẹn hò với anh trai của bạn em đấy. Không những vậy trong suốt thời gian đi học rồi đi làm cô ta còn cặp kè tới tận 4, 5 người đàn ông cơ.

Nghe đến đó mà tôi sốc ngất không dám tin, tới khi đứa em họ đưa tấm ảnh em chụp tình tứ bên người đàn ông khác thì tôi mới sốc. Tôi chạy đến tìm em hỏi cho ra lẽ thì em không từ chối mà gật đầu thừa nhận rồi còn nói:

- Anh nuôi em ăn học rồi lo sự nghiệp cho em thì em rất biết ơn, em cũng xác định lấy anh làm chồng. Nhưng mà...anh xấu quá...em thật sự thấy xấu hổ khi đi cạnh anh. Thế nên em muốn yêu nhiều người đàn ông khác cho đỡ phí thanh xuân. Em không muốn cả tuổi trẻ chỉ biết đến một người đàn ông xấu như anh.

Nghe Hằng nói mà tôi thấy đau lòng vô cùng, gần 8 năm trời tôi bao nuôi bạn gái thế là mại bị em coi thường và lợi dụng như vậy. Yêu gần 8 năm chờ đợi chăm sóc, chu cấp tiền bạc cho em mà sau lưng em lại cắm lên đầu tôi cả một 'rổ sừng'. Tôi vẫn rất yêu em, nhưng lại bắt đầu sợ cảnh có cưới rồi em cũng sẽ lại chê tôi xấu xí mà đi ngoại tình mất thôi. Liệu tôi có nên chia tay em hay vẫn cố cưới về rồi hi vọng khi làm vợ em sẽ chung thủy với một mình tôi?

Hạ Bối

close