4 thời điểm kị phong thủy không được cắt tóc kẻo hao tài mất lộc, xui xẻo cả năm

hiennt - 14/02/2020

Giải thích theo phong thủy, những thời điểm dưới đây dễ mang lại những điều không may mắn, tiêu tán tài lộc, cản trở tình duyên nếu chủ nhân cắt tóc.

Cắt tóc đầu năm, đầu tháng

Tóc là một bộ phận trên cơ thể con người, dân gian xưa quan niệm cắt tóc chính là cắt bỏ đi một phần cơ thể. Ngày đầu năm, đầu tháng là ngày bắt đầu một giai đoạn mới, vì thế ai cũng cực kì cẩn thận khi làm bất cứ điều gì với hi vọng mang lại may mắn cho bản thân, xua đuổi những điều xui xẻo kéo tới. Cắt tóc vào thời điểm này tức là cắt đi may mắn, phúc lộc, ảnh hưởng tiêu cực đến vận số của chủ nhân.

4 thời điểm kị phong thủy không được cắt tóc kẻo hao tài mất lộc, xui xẻo cả năm - Ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Do đó, nếu có ý định cắt tóc thì hãy tiến hành trước ngày mùng 1 đầu tháng, đầu năm nhé! Dù chưa có khoa học nào giải thích về điều này tuy nhiên có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên kiêng kị xuống tóc đầu năm vẫn được nhiều người áp dụng.

Cắt tóc tháng cô hồn

Tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hàng năm, đây là giai đoạn cửa địa ngục được mở ra cho các vong hồn thoải mái đi lại, về thăm người thân,... Đặc biệt là ngày Rằm tháng 7 trùng với lễ xá tội vong nhân nên rất đông ma quỷ đi lại, quấy nhiễu. Chính vì thế, không nên cắt tóc thời điểm này để tránh những tai họa đáng tiếc như ốm đau, bệnh tật, công việc áp lực, cuộc sống không suôn sẻ,...

4 thời điểm kị phong thủy không được cắt tóc kẻo hao tài mất lộc, xui xẻo cả năm - Ảnh 2
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tuy vậy, trong những trường hợp đột xuất như cắt tóc phẫu thuật, các bệnh về da đầu,... thì không nên quá sa đà kẻo dẫn tới mê tín.

Cắt tóc trước kì thi

Dân gian quan niệm rằng, tóc giống như ăng ten của não bộ, thu giữ và lưu trữ kiến thức cho các sĩ tử. Do đó, cắt tóc trước kì thi sẽ vô tình ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng, não bộ đình trệ dễ dẫn đến những điều không mong muốn. Lời khuyên cho các sĩ tử là nếu không phải trường hợp đột xuất thì hãy lui lại lịch cắt tóc sau khi thi, tuy rằng không biết có hiệu nghiệm không nhưng ít nhất cũng giải quyết được vấn đề về tâm lí.

4 thời điểm kị phong thủy không được cắt tóc kẻo hao tài mất lộc, xui xẻo cả năm - Ảnh 3
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bà bầu cắt tóc

Mái tóc là một phần của người phụ nữ, gắn liền với sinh mệnh nên phần nào cũng gắn liền với con người. Mái tóc dài, khỏe mạnh là đại diện cho sức khỏe dồi dào. Tuy nhiên, nếu đang mang thai thì nên cân nhắc thật kĩ việc cắt tóc kẻo không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn thiên thần nhỏ trong bụng.

4 thời điểm kị phong thủy không được cắt tóc kẻo hao tài mất lộc, xui xẻo cả năm - Ảnh 4

Bên cạnh đó, nếu có ý định làm tóc cũng không nên bởi các hóa chất độc hại có thể khiến tác động tiêu cực đến sức khỏe thai nhi. Tuy chỉ là một quan niệm dân gian nhưng làm mẹ ai cũng mong muốn điều tốt đẹp nhất dành cho con phải không nào?

Ngoài ra, nhiều người cũng kiêng cắt tóc vào các ngày bao gồm mùng 7, 12, 16, 21, 23 và 29 âm lịch để tránh xui xẻo.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm. Hi vọng quý độc giả sẽ có cái nhìn tích cực, lạc quan về cuộc sống.

TH từ Khoevadep

Hà Trần